Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy ép dầu như thế nào?

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy ép dầu như thế nào?
NGUYỄN MẠNH KHUÊViết bởi: NGUYỄN MẠNH KHUÊ

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy ép dầu như thế nào?

 

Ngày này, nhiều người đã mua và sử dụng máy ép dầu thực vật để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả nhà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cách làm thể nào để khắc phục những lỗi hay gặp ở máy ép dầu. Hãy cùng Vinastar đi tìm hiểu và giải đáp giúp bạn vấn đề này. 

 

1. Máy ép hoạt động không như công suất ban đầu

 

Hiệu suất và tốc độ hoạt động của máy ép bỗng nhiên giảm hơn nhiều so với những ngày đầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên nhưng điều cốt lõi vẫn có thể là trong quá trình sử dụng bạn chưa thực sự sử dụng đúng cách và không bảo quản kĩ lưỡng cho máy.

Để máy sử dụng hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn. Đối với các loại củ quả cứng bạn nên cắt nhỏ ra hoặc lột vỏ trước khi thực hiện ép. Bên cạnh đó, mỗi lần ép bạn nên cho một lượng vừa đủ để duy trì tính ồn định cho máy. Ngoài ra việc vệ sinh máy thường xuyên cũng là một điều cần thiết để máy ép hoạt động hiệu quả hơn.

 

máy ép dầu

 

2. Máy ngừng hoạt động đột ngột

 

Máy đang hoạt động bình thường nhưng đột nhiên không hoạt động, nhiều khả năng là do máy đã làm việc liên tục trong thời gian quá dài khiến mô tơ bị nóng và tự động ngắt điện.

Để hạn chế lỗi này bạn nên ngắt một lần sau mỗi 30 phút hoạt động để thời gian cho máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút và bật động cơ hoạt động trở lại. Việc này không những giúp bảo quản máy tốt hơn mà còn giảm thiểu những lỗi phát sinh khác.

Ngoài nguyên nhân trên, lưỡi ép bị kẹt cũng là một nhân tố khiến máy ép dầu của bạn bỗng dưng ngưng hoạt động. Hãy khắc phục tình trạng trên bằng cách cắt nhỏ nguyên liệu ép trước khi bạn tiến hành bỏ vào máy.

 

máy ép dầu giá rẻ

 

3. Có bã trong buồng ép

 

Việc đầu tiên cần là hãy dừng máy, sau đó tắt máy đi rồi bắt đầu vệ sinh buồng ép đến khi nào những bã trong buồng ép ra hết. Khi bã ra hết bạn cso thể cảm nhận ngay và như thế là có thể tiếp tục công việc ép dầu sạch. 

 

4. Máy ép bị gỉ sét

 

Ngoài những lỗi trên, trong quá trình sử dụng lâu dài máy ép đôi khi bị gỉ sét cả lớp vỏ ngoài đặc biệt là lõi ép. Điều này sẽ rất nguy hiểm đối với người tiêu dùng vì trong nước ép bằng máy bị gỉ sét sẽ chứa những tạp chất có hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên có thể là ngay từ khi mua sản phẩm bạn chưa để ý kĩ chất liệu máy hoặc trong quá trình sử dụng bạn chưa biết cách bảo quản đúng để máy bị gỉ sét. Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách luôn vệ sinh máy sạch sẽ, bảo quản nơi khô ráo và luôn nhớ kiểm tra chất liệu, nguồn gốc sản phẩm cũng như luôn chọn mua những máy mang nhãn hiệu đáng tin cậy, cũng như địa chỉ mua. 

 

máy ép dầu giá rẻ

 

Những chia sẻ trên của Vinastar đã cung cấp cho bạn thông tin về những lỗi thường gặp trên máy ép dầu và hướng khắc phục cho từng trường hợp. Các bạn có thể áp dụng những cách này khi gặp phải các lỗi hay gặp để có thể sử dụng máy hiệu quả hơn. Ngoài ra, để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động bền lâu, các bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và bảo quản máy thật tốt. Nếu muốn thêm thông tin hãy liên hệ với Vinastar để mua máy ép dầu hay những vấn đề về máy ép dầu theo địa chỉ: 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: